Những ghi nhớ cần lưu ý

NHỮNG GHI NHỚ VỀ CHUYẾN

HỘI NGỘ TRÙNG DƯƠNG OCT 17, 2014

 

V-Travel chân thành cảm tạ quý hành khách đã tham dự chuyến “Hội Ngộ Trùng Dương” lần thứ 6 do V-Travel tổ chức khởi hành lúc 5 giờ chiều thứ sáu ngày 17 tháng 10 năm 2014 tại cảng Long Beach – California. Bắt đầu check in lúc 12 giờ trưa và chấm dứt check in lúc 4 giờ chiều cùng ngày. Sau đây là những điều quý vị nên ghi nhớ:

1. Invoice Viên Thao Media: mà quý vị đang có là giấy check in lên tàu. Quý vị nên nhớ số Invoice và mang theo giấy này.

2. Đem theo giấy tờ tùy thân: Passport Mỹ/ hoặc bằng quốc tịch Mỹ/ hoặc giấy khai sinh tại Mỹ/ hoặc thẻ xanh/ hoặc passport Việt Nam có visa vào Mỹ còn hiệu lực (áp dụng cho hành khách từ Việt Nam sang)/ hoặc passport Việt Nam  hoặc những nước khác và giấy chứng nhận của nhà trường đang theo học (áp dụng cho du học sinh). Những giấy tờ trên áp dụng cho trường hợp di trú của từng người.

3. Nếu trẻ em dưới 18 tuổi không có ba mẹ đi kèm phải có giấy ủy quyền của ba mẹ. Đi với ba phải có giấy ủy quyền của mẹ, và đi với mẹ phải có giấy ủy quyền của ba. Dưới 21 tuổi phải ở chung với ba mẹ hoặc người bảo lãnh trên 25 tuổi. Quý vị cao niên trên 75 tuổi phải có giấy chứng nhận của bác sĩ. Quý vị nào đi xe lăn phải mang theo.

4. Quý khách đi từ vùng Bắc California đã mua vé xe bus phải mang theo vé (nếu không có vé xe bus sẽ không được lên xe). Xin quý vị có mặt tại địa điểm xuất phát lúc 5 giờ sáng thứ sáu ngày 17 tháng 10 năm 2014 (nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống). Xe bus không có số ghế, ai lên trước ngồi trước nhưng xin quý vị ưu tiên cho người cao tuổi và tàn tật. Chúng tôi không bán vé xe bus tại chỗ, và không giải quyết vé chuyển đổi sang tên người khác. Vé xe bus của quý vị mua tại đâu thì quý vị đi tại nơi đó. Xin đừng đến sai địa điểm xe chạy.

Tại San Jose: Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao - 1982 Senter Rd., San Jose, CA 95112

Xe bus rời đây đúng 5:30 sáng. Ở San Jose, có rất nhiều xe bus nên khi đủ khách mỗi xe là xe sẽ chạy ngay. Khi trở về, xe bus có mặt tại bến tàu lúc 10:00 sáng (thứ hai, Oct 20, 2014), quý vị nhớ tìm đúng xe có bảng V-Travel để lên. Xe nào đủ khách sẽ chạy.

Tại Sacramento: Bánh mì Hương Lan trên đường Stockton và 65th St - 6930 65th St., # 109., Sacramento, CA

Xin báo trước cho quý khách rõ là xe bus chạy đúng giờ, nếu quý vị đến trễ sẽ không kịp để tự túc xuống bến cảng Long Beach và quý vị sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự trễ nãi này. Chúng tôi không bồi hoàn lại tiền vé.

5. Quý khách tự túc lái xe hoặc đi máy bay nên có mặt tại cảng Long Beach trước 12 giờ trưa thứ sáu ngày 17 tháng 10, năm 2014 để làm thủ tục check-in. Đoạn đường đến cảng vào ngày thứ sáu rất kẹt xe nên quý vị phải dự phòng thời gian. (Chúng tôi có kèm theo sơ đồ từ các phi trường đến cảng Long Beach)

Bãi đậu xe tại cảng tốn $17 mỗi ngày. Khi đến đó, quý vị nên để hành lý và hành khách xuống ngay tại nơi check in rồi đi gửi xe sau sẽ tiện hơn.

Đối với hành khách đi máy bay từ các nơi đến phi trường: Los Angeles, Orange County, hoặc Long Beach, quý vị nên mua vé máy bay đến trước 11 giờ sáng thứ sáu ngày 17 tháng 10 năm 2014. Đoạn đường từ những phi trường này đến cảng Long Beach không quá 40 phút nhưng tình trạng kẹt xe có thể hơn 90 phút. Do đó quý vị phải dự phòng thời gian. Hầu hết taxi ở đó đều biết Long Beach Port nơi tàu Inspiration của hãng Carnival đậu. Sau đây là số điện thoại của người Việt lái xe taxi:

Henry Hoàng: (714) 785-8231 hoặc (714) 553-5229

Khi trở về, quý vị nên mua vé về sau 3 giờ chiều thứ hai ngày 20 tháng 10 năm 2014, tàu sẽ cập bến đúng 8 giờ sáng và sau khi làm thủ tục check out thì quý vị ra khỏi tàu vào khoảng 10 giờ sáng. Từ đó quý vị có thể ra phi trường để trở về.

6. Lịch trình sinh hoạt trên tàu:

Sẽ có tờ chương trình gửi đến quý vị.

Khi lên tàu bất cứ lúc nào quý vị cũng nên mang theo thẻ vào phòng (cabin key/sailing card) để tiêu dùng, ăn uống, mua sắm, xem văn nghệ…

Riêng Đại Nhạc Hội Trùng Dương, quý vị sẽ nhận được vé khi lên tàu. Vé của quý vị ghi xuất nào xin quý vị đi xuất đó. Hạng nào xin ngồi vào chỗ hạng đó (Sẽ có nhân viên kiểm soát vé của quý vị). Vé không có số ghế nhưng ngồi theo hạng. Có một số ghế giữ trước cho Ban Tổ Chức, nghệ sĩ và một số người VIP, xin quý vị đừng ngồi vào những chỗ này. Trong suốt thời gian xem Đại Nhạc Hội, xin quý vị đừng chụp hình, quay phim.

Vào 9 giờ tối đến giữa khuya chủ nhật Oct 19, 2014, có thêm chương trình Dạ Vũ Trùng Dương trên tầng cao nhất của tàu, chương trình này không có vé, quý vị muốn tham dự lúc nào cũng được. Với chương trình này, quý vị có thể quay phim, chụp hình tự do.

Nhạc Hội và Dạ Vũ Trùng Dương không bán vé, là món quà “Bonus” của Ban Tổ Chức. Riêng về nghệ sĩ trình diễn có thể thay đổi.

7. Về ăn uống trên tàu:

Buổi sáng, buổi trưa quý vị có thể ăn bất cứ nhà hàng nào trên tàu: ăn tự chọn hay ăn theo thực đơn đều được. Riêng buổi tối thì các nhà hàng ăn theo kiểu thực đơn sẽ chia làm hai xuất. Khi check-in, quý vị sẽ biết mình sẽ ăn xuất sớm (Early) hay xuất trễ (Late) và tại nhà hàng nào. Buổi tối đầu tiên quý vị ăn tại nhà hàng và chỗ ngồi nào thì những buổi tối sau đều như vậy. Tất cả buổi ăn trưa, ăn tối quý vị muốn ăn bao nhiêu cũng được. Quý vị nhớ là những thức uống trên tàu như rượu, bia, Cocktail,… phải trả tiền riêng.

Buổi tối, nếu quý vị không muốn ăn theo thực đơn. Quý vị cũng có thể ăn tự chọn trên tầng - Deck 11 Lido bất cứ giờ nào.

Buổi tối thứ bảy và chủ nhật, theo yêu cầu của Carnival, hành khách nên mặc đồ lịch sự, đẹp. Có chương trình khoản đãi, gặp thuyền trưởng, Cocktail Party uống rượu miễn phí tại tầng – Deck 9 Promenade từ 7:00 đến 8:00 tối thứ bảy, Oct 18, 2014.

8. Phòng:

Chuyến Hội Ngộ Trùng Dương lần này “sold out”  nên rất khó để quý vị đổi phòng. Quý vị mua vé loại nào thì ở phòng loại đó. Có phòng 2 người (2 giường), phòng 3 người (2 giường + 1 bunkbed), phòng 4 người (2 giường + 2 bunkbed). Đối với hành khách nào muốn 2 giường nhỏ kéo thành 1 giường lớn (King size) thì quý vị yêu cầu nhân viên phục vụ làm. Mỗi ngày, họ dọn phòng 2 lần. Bàn ủi, rượu, nước và chất lỏng không được mang lên tàu. Khăn tắm, xà bông, dầu gội đầu, máy sấy tóc đều có trong phòng, rất tiện nghi cho quý vị sử dụng.

9. Invoice của V-Travel Vien Thao Media: mà chúng tôi gửi đến quý vị, xin quý vị lưu ý đến LAST và FIRST name. Nếu có những vấn đề nào sai về ngày tháng năm sinh, số passport, số thẻ xanh hoặc bằng quốc tịch Mỹ, giấy khai sinh, địa chỉ, số điện thoại xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi để điều chỉnh ngay.

10. Thời tiết: Tháng này se se lạnh nên quý vị nhớ mang theo đồ ấm, nhất là buổi tối chủ nhật khi tham dự Dạ Hội Trùng Dương.

11. Ensanada: Sáng thứ bảy Oct 18, 2014 tàu sẽ cập bến Ensanada, quý khách nào muốn xuống tàu dạo phố thì làm thủ tục xuống tàu nhưng nhớ trở về trước 4 giờ chiều. Hầu hết người Việt chúng ta chỉ thích dạo phố gần đó. Đi taxi chỉ tốn $2, đi bộ cũng được vì phố rất gần. Trên tàu Carnival chỉ bán những tour du lịch đi xa thành phố, nếu hành khách muốn mua thì liên lạc với quầy tiếp tân để mua tour. Họ bán vào ngày thứ sáu.

12. Tiền chi dùng: Trên tàu chỉ xài bằng thẻ. Nếu quý vị không có thẻ tín dụng thì Deposit tiền nơi quầy tiếp tân. Khi quý vị xài gì, chỉ cần đưa thẻ phòng, họ sẽ tính vào đó. Tối chủ nhật, quý vị nên thanh toán tiền chi dùng trên tàu với quầy tiếp tân để sáng thứ hai làm thủ tục xuống tàu nhanh chóng.

13. Hành lý: Về hành lý khi quý vị check in tại bến tàu, quý vị có thể để nơi đó để nhân viên Carnival mang lên tận cabin cho quý vị, nhưng chúng tôi đề nghị, nếu không nặng nhọc thì chúng ta tự mang lên thì tiện hơn. Đừng mang đồ đạc quá nhiều. Và không mang rượu, nước, chất lỏng, và bàn ủi. (Chất lỏng mang theo không được quá 3.4 ounce (100ml) một chai, với số lượng giới hạn)

14. Khi Check-Out, quý vị nhớ đừng mang trái cây. Còn rượu, thuốc lá thì theo quy định mỗi người không quá 2 lít rượu và không quá 2 cây thuốc lá.

15. Trong phòng quý vị có TV, mở channel 30, 31 để xem những chương trình trên tàu. Quý vị muốn biết thêm điều gì đến Empress Lobby, trên tầng – Deck 7.

 

 Mong quý vị ghi nhớ những điều ghi nhớ ở trên.

Chúc quý khách có một chuyến đi vui vẻ.

 

V-Travel trân trọng.

 

Visit Us On Facebook